Hướng dẫn sử dụng đề kiểm tra đánh giá

Đề kiểm tra đánh giá là công cụ giúp giáo viên tạo các đề kiểm tra đánh giá thường xuyên và định kỳ. Việc sử dụng khá đơn giản, người dùng giáo viên vào trang https://kiemtra.sachmem.vn và chọn khối học và đề tương ứng để xem đề trước. Ở trang xem đề này, người dùng có thể thực hiện một số chức năng:

Xem trước khi in/ Tạo file PDF

Người dùng bấm tổ hợp phím Ctrl + P hoặc chọn biểu tượng máy in ở phía trên đề để xem trước khi in hoặc in ra máy in PDF để lưu thành file. Nếu muốn chỉnh trang in, người dùng có thể sử dụng hai chức năng điều chỉnh sau:

  • Phân trang bằng tay: Người dùng kích chuột vào biểu tượng cái kéo ở đầu các phần để câu dưới đó sẽ bắt đầu in từ trang mới.
  • Phóng to/thu nhỏ ảnh: Người dùng chọn biểu tượng có dấu + hoặc – ở bên phải tiêu đề câu hỏi để phóng to, thu nhỏ ảnh của riêng câu đó.

Tạo file Word để chỉnh sửa

Muốn tải về file Word để chỉnh sửa, trước hết người dùng cần sử dụng trình duyệt Chrome. Tiếp đó người dùng cần cài phần mở rộng Save Webpage as Word Document. Việc cài đặt này chỉ cần làm một lần như hình sau:

Sau đó, khi ở trang web xem một đề, người dùng chọn biểu tượng  ở góc trên, bên phải trình duyệt Chrome và chọn tiếp Complete Page từ menu, như hình sau: